Logo
  •  Hotline: 0905-600-647 - 01636.255.016

FOLLOW US ON

Hoành Thánh – Đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hội An

Phố cổ Hội An không chỉ thu hút khách du lịch bởi những khu phố mang vẻ đẹp  trầm tích xưa cũ, nét đẹp văn hóa của một vùng đất nói riêng và của đất nước nói chung mà còn bởi ẩm thực truyền thống rất đặc sắc. Sau cao lầu, có thể nói hoành thánh. Đây là món có độ nổi tiếng, tiếng thơm bay xa và được săn lùng mỗi khi du khách đến đây.

Bánh có hình thù khá bắt mắt vì được làm từ bàn tay khéo léo của người dân. Vỏ bánh được làm bằng bột mì, mà là loại bột mì trắng mịn thì vỏ bánh mới thơm dẻo. Bột mì sẽ được trộn với nước theo một tỉ lệ truyền thống. Nhào lên cho đến khi tạo thành một cục bột dẻo.

Sau đó cắt cục bột ra từng miếng nhỏ, cán mỏng, càng mỏng càng tốt. Sau đó cho nhân vào giữa bánh, nhân làm từ thịt được giã nhuyễn rồi xào nấu, nêm nếm vừa ăn bởi những gia vị truyền thống riêng biệt… nhưng nhân vẫn là loại ngon và được mọi người ưa chuộng. Rồi gấp bánh lại bằng cách gấp hai mí của miếng bột. Cuối cùng là đem chiên trên chảo ngập dầu và nóng để bánh giòn.

Hoành thánh Hội An có nhiều loại, hoành thánh nước, mỳ hoành thánh… Và nổi tiếng nhất, ngon nhất phải kể đến hoành thánh chiên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: HOÀNH THÁNH – ĐẶC SẢN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HỘI AN

Địa chỉ: Bầu Ốc Hạ, Xã Cẩm Hà, Hội An, Quảng Nam
Điện thoại: 0905.600.647 – 01636.255.016 – 012.23.43.23.19
Email: hoanhthanhhoian@gmail.com
Website: www.hoanhthanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *