Logo
  •  Hotline: 0905-600-647 - 01636.255.016

FOLLOW US ON

Thưởng thức hoành thánh – món ngon trứ danh Hội An

Có thể nói đến với Hội An mà chưa thưởng thức món hoành thánh thì coi như bạn chưa đến Hội An. Hoành thánh được xem là một trong những món ngon Hội An không thể thiếu trong sổ tay du lịch của du khách nhờ hương vị đặc trưng hấp dẫn và cách thức chế biến đa dạng của nó.

Đậm đà hoành thánh Hội An

Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng sau khi du nhập vào Hội An, hoành thánh đã trở thành một món ăn truyền thống của người dân nơi đây. Với du khách bốn phương khi đến tham quan Hội An đều không thể bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món ngon đặc sản Hội An trứ danh này.

Hoành thánh Hội An hấp dẫn du khách bởi hương vị đậm đà mang nét đặc trưng riêng của ẩm thực miền Trung. Về cơ bản, hoành thánh Hội An vẫn tuân theo các bước truyền thống để làm lên hoành thánh với vỏ bánh bột mì. Bột phải được nhào kỹ cho đến khi có độ dai nhất định, được cán mỏng và cắt miếng vuông vức màu vàng ươm bắt mắt.

Nhân món ngon này rất đa dạng, có thể tùy theo khẩu vị mà chế biến; nhưng nhân chay trộn đều với cà rốt thái sợi nhỏ mỏng, cho hành lá và thêm gia vị bắt buộc là củ sắn thái sợi mỏng đã vắt ráo nước.

Điểm đặc biệt của đặc sản Hội An này so với nơi khác đó là có nhiều loại: hoành thánh nước, hoành thánh chiên nhưng có thể nói mỗi loại có một vị riêng, đều được chế biến cầu kỳ. Hai trong số món hoành thánh phổ biến nhất ở Hội An được nhiều người ưa chuộng nhất là hoành thánh chiên và hoành thánh mì.

Với sự cầu kỳ và tinh tế trong cách chế biến cũng như thưởng thức, hoành thánh đã trở thành món ngon Hội An độc đáo dành cho du khách khám phá khi có dịp ghé qua nơi đây.

Đến Hội An thưởng thức hoành thánh đúng điệu ở đâu?

THÔNG TIN LIÊN HỆ: THƯỞNG THỨC HOÀNH THÁNH HỘI AN – MÓN ĂN ĐẶC SẢN TRỨ DANH TẠI HỘI AN

Địa chỉ: Bầu Ốc Hạ, Xã Cẩm Hà, Hội An, Quảng Nam
Điện thoại: 0905.600.647 – 01636.255.016 – 012.23.43.23.19
Email: hoanhthanhhoian@gmail.com
Website: www.hoanhthanh.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *